Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt. Mất thời gian một chút nhưng món thịt lợn sốt chua ngọt sẽ khiến cả gia đình bạn phải nhớ mãi.

Nguyên liệu:

500 g thịt lợn thăn (cắt miếng vừa ăn)

Nước sốt:

3 thìa cà phê nước tương

1 thìa cà phê bột ngô

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 1

Lớp vỏ bột:

1/2 cup nước (cho từ từ từng ít một)

60 g (khoảng 4 muỗng) bột mỳ đa dụng

30 g (2 muỗng) tinh bột ngô

1 thìa cà phê bột nở

1 quả trứng

2 thìa cà phê dầu thực vật

Một ít muối

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 2

Món phụ:

1/2 ớt xanh (sắt lát)

1/2 ớt đỏ (sắt lát)

2 hành xanh (chỉ cần phần vỏ trắng, sắt lát)

200 g dứa miếng đóng hộp

1 nhánh tỏi (bóc sạch vỏ)

Dầu thực vật để rán

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 3

Nước sốt chua ngọt:

Video đang HOT

1/2 cup nước

5 thìa cà phê giấm gạo

5 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê nước nấm sốt cà chua

2 thìa cà phê tương

1/4 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê bột bắp hoàn tan trong 2 thìa cà phê nước lạnh

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 4

Nước sốt chua ngọt:

1/2 cup nước

5 thìa cà phê giấm gạo

5 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê nước nấm sốt cà chua

2 thìa cà phê tương

1/4 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê bột bắp hoàn tan trong 2 thìa cà phê nước lạnh

Cách làm:

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 5

Trộn các thành phần làm nước sốt. Cắt thịt và ướp trong đó từ 10-12 phút.

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 6

Trộn đều các thành phần làm sốt chua ngọt và để sang một bên.

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 7

Để làm bột bọc thịt, trộn các thành phần khô với nhau và thêm trứng, dầu ăn và nước vào.
Lưu ý: Thêm nước từ từ, từng ít một, có thể bạn sẽ cần ít hơn muỗng cà phê.

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 8

Thịt sau khi ướp, bỏ hết vào hỗn hợp bột trên, sao cho mỗi miếng được bọc đều xung quanh. Rán kỹ thịt cho đến khi vàng xậm. Khi hoàn tất, để ráo trên khăn giấy. Giữ ấm trong lò nướng.

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 9

Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Thêm thỏi phi thơm đến khi vàng rộm thì cho ớt và dứa vào.

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 10

Xào một chút, sau đó cho thêm nước sốt chua ngọt (không có hỗn hợp tinh bột ngô) (1). Chờ đến khi hỗn hợp này sôi. Cho nhỏ lửa và hầm khoảng 1 phút, khuấy đều để pha trộn các hương vị. Khuấy đều hỗn hợp bột ngô (2) và nấu đến khi nước sốt sánh và chín (3). Tắt lửa và đậy giữ ấm.

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 11

Bỏ thịt lợn trên vào đĩa rồi rưới nước sốt lên trên.

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 12

Dùng khi nóng với vài miếng hành tươi và cơm gạo trắng hay cơm rang.

Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt - Hình 13

Cách làm nước sốt chấm gà chiên vô cùng mới lạ cho gia đình bạn

Mách nhỏ mọi người món sốt này các bạn cũng có thể dùng làm nước chấm cho các món như chả giò, tôm lăn bột chiên giòn, các phi lê tẳm bột xù chiên giòn,…

Một lựa chọn tuyết vời cho các bữa dã ngoại hoặc chiêu đã cả nhà vào cuối tuần. Hãy cùng xem qua cách làm nước sốt chấm gà chiên nha

Cách làm nước sốt chấm gà chiên vô cùng mới lạ cho gia đình bạn - Hình 1

Cách làm nước sốt chấm gà chiên vô cùng mới lạ cho gia đình bạn - Hình 2

Tắt là một yếu tố quan trọng trong nước sốt chua ngọt

Các cách làm nước sốt chấm gà chiên

1. Sốt chấm chua ngọt

Chuẩn bị:

3 quả tắc

4 thìa nước mấm ngon

5 thìa đường trắng

Một ít nước lọc

2 quả ớt sừng nhỏ cắt nhỏ

Pha chế : Cho đường và ít nước lọc vào chảo nhỏ đung soi để đường tan và có độ sánh, tiếp tục cho nước mấm ngon vào chờ soi lại thì tắt bếp. Tắc vắt lấy nước và thái sợi võ quả tắc, ớt bâm nhỏ.

Chờ nước mắm nguội hẳn thì cho nước mắm và nước tắc đã vắt vào một chén khuấy đều, cuối cùng cho ớt và vỏ tắc thái sợi vào. Thế là đã hoàn thành một chén nước chấm chua chua cay cay tuyệt vời.

Cách làm nước sốt chấm gà chiên vô cùng mới lạ cho gia đình bạn - Hình 3

Nước sốt chua ngọt dành ăn những món chiên nói chung và gà chiên nói riêng

2. Nước chấm Chanh Dây mới lạ.

Chuẩn bị :

1 quả chanh dây nhỏ

Nửa chén đường

Nửa muỗng cà phê muối và 2 quả ớt nếu ăn cay.

Pha chế : cắt đôi quả chanh lấy cho phần thịt vào 1 cái rây nhỏ lọ lấy nước, cho phần nước chanh dây vào chảo nhỏ cộng với chén đường thêm vào 2 muỗng nước lọc đun cho hỗn hợp soi lên và tan hết đường thì cho tiếp muỗng muối khuấy đều, tắt bếp chờ hỗn hợp nguội hẳn.

Cho hỗn hợp ra chén nhỏ thêm vài lát ớt thế là đã có 1 chén nước chắm mới lạ thơm ngất ngây.Loại nước sốt mới này mách nhỏ các bạn dùng làm nước sốt chấm gà chiên là quá tuyệt vời.

Cách làm nước sốt chấm gà chiên vô cùng mới lạ cho gia đình bạn - Hình 4

Nước sốt chanh dây thơm lừng khó cưỡng

Monngon.tv giới thiệu đến bạn một cách làm nước sốt chấm gà chiên nữa đó là:

3. Sốt Xí Muội

Nguyên liệu

4 quả ớt sừng

Nửa củ tỏi

Nửa chén nước lọc

Nửa chén giấm ăn

Nửa chén đường

1 muỗng cafe muối

2 muỗng cafe bột bắp

Cách làm nước sốt chấm gà chiên vô cùng mới lạ cho gia đình bạn - Hình 5

Ớt sừng tạo vị cay cay và màu sắc cho món ăn

Làm sạch ớt sừng cắt phần cuống đi và bâm nhỏ .Cho ớt và tỏi đã được làm sạch vào máy xay thực phẩm, xay khoảng 2 đến 3 phút thấy ớt đã cắt thành các mảnh nhỏ là được xay nhuyễn sẽ là giảm đặc trưng của loại nước chấm .Cho hỗn hợp vừa xay xong và đường, muối, nước và giấm ăn vào chảo nhỏ, đun vừa sôi thì nhỏ lửa.

Cho phần bột bắp vào chén nhỏ thêm vào khoản 3 muỗng canh nước,khuấy nhẹ cho bột bắp tan hết. Cho phần nước bột ngô đang khuấy vào chảo đang sôi, vừa cho vào vừa khuấy nhẹ để trộn đều hỗn hợp với nhau.

Cách làm nước sốt chấm gà chiên vô cùng mới lạ cho gia đình bạn - Hình 6

Nước số xí muội cho món gà chiên thêm phần đậm đà

Đun tiếp khoản 2 phút cho đến khi thấy ớt chín mềm hơn và bột bắp đã làm sánh được các thành phần thành trở nên sệt lại thì tắt bếp. Thế là xong cách cách làm nước sốt chấm gà chiên. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *