Món ăn đơn giản, dễ làm ngon mà lạ miệng thế này chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn sạch sẽ.

Nguyên liệu:

2 thanh đậu phụ trứng, 6 con tôm, 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, một ít nấm kim châm.

Dầu ăn, tinh bột ngô, nước tương, dầu hào, muối, đường.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 1

Cách làm:

Súp lơ xanh tách thành các miếng nhỏ, rửa sạch. Chần súp lơ trong nồi nước sôi 2 phút, vớt ra, để ráo.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 2

Đậu phụ trứng cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó lăn đậu trên đĩa tinh bột ngô để bột bám đều vào đậu.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 3

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng rồi chiên đậu cho đến khi đậu vàng ươm, vỏ bên ngoài giòn thì vớt ra.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 4

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Thái lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm với 1 thìa rượu nấu ăn, một ít muối, xíu hạt tiêu.

Trộn 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một ít muối, một ít nước để làm nước sốt.

Video đang HOT

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 5

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tôm đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì cho tôm ra.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 6

Vẫn trong chảo đó, cho hành lá cắt khúc, gừng băm nhỏ vào, xào thơm. Sau đó thêm cà rốt và nước sốt vào, xào nhanh tay.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 7

Lúc này, đổ súp lơ đã chần và đậu phụ trứng đã rán vào, xào nhẹ và đều tay.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 8

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 9

Xào khoảng 1 phút thì cho nấm kim châm và tôm vào xào cùng một xíu cho hương vị các nguyên liệu hòa quyện, nấm chín tới là tắt bếp.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 10

Món đậu phụ trứng xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn, thú vị thế này chắc chắn ai ăn cơm cũng thích.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - Hình 11

Chúc các bạn thành công!

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê

Tôm nướng muối ớt là món ăn dân dã, quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản vừa ngon.

Hãy lưu ngay công thức dưới đây để đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

– Tôm 400 gr

– Hành tím 1 củ

– Tỏi 1 nhánh

– Ớt khô 1 quả

– Nghệ 5 gr

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Tương ớt 1 muỗng cà phê

– Nước mắm 1 muỗng cà phê

– Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/muối/hạt nêm)

Cách làm:

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 1

– Tôm bạn làm sạch, cắt râu và chân, lấy chỉ đen, tiếp đến bạn rửa sạch rồi để ráo.

– Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 nhánh tỏi băm, 1 quả ớt khô cắt nhỏ, 5gr nghệ cắt nhỏ.

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 2

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 3

– Tiếp đó bạn thêm 15ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê nước mắm, bạn đảo đều cho tan gia vị rồi tắt bếp, đợi nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Bạn cho tôm vào tô, thêm nước sốt trộn đều và ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 4

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 5

– Bạn xiên tôm vào que xiên và xếp tôm vào khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 6

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 7

– Khi đủ thời gian bạn lấy khay chiên ra, quét thêm 1 lớp sốt ướp rồi cho vào nướng thêm 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 8

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê - Hình 9

Tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon với tôm ngon ngọt, sốt mặn mặn, cay cay đậm vị thật hấp dẫn đúng không nào! Cùng thưởng thức ngay nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

‘Bỏ túi’ cách làm bê xào sả ớt bổ khí thông huyết, tăng cường sinh lý hiệu quả

06:33:51 03/02/2024

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình thì đừng bỏ lỡ cách xào thịt bê sả ớt đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *