Tôm là nguyên liệu thơm ngon và dễ chế biến, trong đó có những món canh hấp dẫn và bổ dưỡng. Cùng theo dõi bài viết này để biết thêm những món canh ngon với tôm nhé!

Tôm là loại hải sản thơm ngon, dễ chế biến thành những món ngon. Với hàm lượng dinh dưỡng cao nên luôn được lựa chọn để nấu những món canh bổ dưỡng. Cùng theo dõi bài viết này để biết thêm những món canh ngon với tôm nhé!

1Canh chua tôm

Món canh chua tôm thanh mát, chua ngọt rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Tôm, đậu bắp và cà chua được kết hợp để tạo ra một món canh ngọt và đậm đà. Để món canh thêm phần hấp dẫn, bạn hãy chấm với nước mắm và dùng với cơm nóng.

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 1
Canh chua tôm

2Canh rau mồng tơi

Ngay cả trong những ngày nắng nóng và mệt mỏi, nếu có món canh rau ngót nấu tôm thơm ngon, dễ làm, bạn sẽ có thể xua tan mệt mỏi ngay lập tức! Món canh kết hợp giữa rau tươi và tôm tươi ngo n, món canh không chỉ giúp bạn no bụng mà còn rất tốt cho cơ thể nữa đấy!

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 2
Canh rau mồng tơi

3Canh tôm rau dền

Đây là sự kết hợp giữa tôm và rau dền. Món canh tôm rau dền ngon và bổ dưỡng. Đây là 2 nguyên liệu cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bồi bổ cho cả nhà vào ngày nóng!

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 3
Canh tôm rau dền

4Canh tôm nấu mướp

Đây là một món canh ngon cho những ngày hè nóng bức. Mướp được nấu vừa chín tới, tôm mềm và ngọt, nước canh kho nóng hổi đậm đà, ăn cùng cơm nóng vô cùng tuyệt vời! Nếu bạn yêu thích món canh tôm nấu mướp này thì có thể vào bếp làm ngay nhé.

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 4
Canh tôm nấu mướp

5Canh tôm nấu mẻ

Mẻ từ lâu đã trở thành một loại gia vị ưa thích của các bà nội trợ để tăng thêm vị chua cho món canh tôm. Món ăn thơm thoang thoảng và chua nhẹ nhưng nhờ tôm nên nước canh ngọt thanh. Cùng nhau làm Canh tôm nấu mẻ nóng hổi trong ngày mưa lạnh, cùng nhau ăn mà vẫn ấm lòng nhé!

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 5
Canh tôm nấu mẻ

6Canh bí đỏ tôm

Là một món canh bổ dưỡng, canh bí đỏ nấu tôm chắc chắn các bé ở nhà rất thích. Bí đỏ luộc mềm, ngọt còn thịt tôm dai dai, nước canh không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn rất ngon. Vào bếp làm ngay món ngon này nhé!

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 6
Canh bí đỏ tôm

7Canh tôm cần nước

Canh tôm cần nước là một gợi ý mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài để nguyên con, thì bạn cũng có thể nghiền để tạo nên những viên tôm đẹp mắt. Các nguyên liệu két hợp tạo nên nước dùng ngọt và đậm đà, ăn với cơm nóng và chấm thêm nước mắm thì ngon tuyệt!

Video đang HOT

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 7
Canh tôm cần nước

8Canh tôm cải ngọt

Tôm là một nguyên liệu hoàn hảo để làm cho món canh tôm cải ngọt trở nên hấp dẫn hơn. Khi tôm được bóc vỏ. Cải ngọt mang cắt miếng vừa ăn. Khi nấu sẽ tạo nên nước dùng thanh nhẹ, đây dự là món khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ trong gia đình.

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 8
Canh tôm cải ngọt

9Canh tôm rau đay

Canh rau đay cũng như canh tôm rau đay là một trong những món ngon mà bạn nên thử. Tôm tán nhuyễn và xào cho đến khi chín, sau đó cho rau đay vào để tạo nên một món canh ngọt và thơm. Nấu món canh này cho gia đình giúp giải nhiệt hiệu quả trong ngày nắng nóng đấy nhé!

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 9
Canh tôm rau đay

10Canh tôm rong biển

Vừa dễ làm lại ngon miệng, món canh tôm rong biển chắc chắn khiến gia đình bạn ăn mãi không thôi và cực hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng. Đ ây là món canh hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức vào cuối tuần. Vào bếp làm ngay thôi nào!

Tổng hợp 10 món canh tôm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 10
Canh tôm rong biển

Bên trên làm tổng hợp những món canh tôm ngon, dễ làm mà bạn nên thử. Vào những ngày nóng thì có một tô canh ngọt thanh, giúp giải nhiệt thì còn gì bằng phải không nào. Cùng vào bếp và làm thử ngay nhé!

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon cho ngày mát mẻ

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Trứng gà non cháy tỏi, canh chua tôm, mướp xào cật heo. Cùng chế biến món ăn này nhé.

Trứng gà non cháy tỏi

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon cho ngày mát mẻ - Hình 1

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Lòng gà 500 gr

Trứng gà non 300 gr

Hành tím băm 1 củ, tỏi băm 1 củ, hành tây 1 củ, bơ thực vật 10gr

Cách làm:

Sơ chế lòng gà, trứng non sạch, để ráo thì ướp với 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, để 30 phút cho thấm.

Đun nồi nước sôi, bỏ vào 1/2 muỗng cà phê muối thì đổ trứng gà non vào luộc 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

Phi vàng tỏi băm, vớt ra giấy thấm dầu để riêng để sau sẽ rắc lên đĩa lòng gà.

Cho 1 muỗng canh bơ vào phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm khác. Đổ vào đó 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi đổ tiếp trứng non và 1 củ hành tây cắt múi cau vào xào.

Khi hành tây chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào đảo đều, trút ra đĩa.

Canh chua tôm

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon cho ngày mát mẻ - Hình 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

10 con tôm to

3 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu thực vật

8 tép tỏi (thái thành lát)

1l nước dùng gà

50 gram bột me

3 muỗng cà phê nước mắm

6 muỗng canh đường cát

Đậu bắp 200g

Dứa 1/2 quả

2 quả cà chua (khoảng 2 quả)

Vài cây ngổ hương

1 quả ớt (không bắt buộc)

Cách làm:

Làm sạch, loại bỏ chỉ tôm ở sống lưng rồi rửa với muối để ráo nước

Cho dầu vào chảo phi tỏi cho thơm, chỉnh mức nhiệt trung bình. Khi tỏi chuyển màu vàng nâu cho nước dùng gà vào, tăng mức nhiệt cao hơn.

Cho bột me vào nồi, khuấy đều rồi nêm nếm muối, nước mắm cho vừa miệng.

Cho tôm vào nồi, khi tôm chín cho đậu bắp và dứa vào. Nấu thêm 1-2 phút rồi thêm cà chua, đường vào khuấy đều. Cuối cùng cho ngổ hương xắt khúc và tỏi, ớt vào rồi tắt bếp.

Mướp xào cật heo

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon cho ngày mát mẻ - Hình 3

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Sài Gòn Ẩm Thực

Nguyên liệu:

2 trái mướp

1 cái cật heo khoảng 500g

10 tai nấm đông cô

Hành tím, hành lá, ngò

Cách làm:

Cật heo mua về rửa sạch, cắt làm hai, lọc bỏ phần màu trắng chính giữa, sau đó rửa lại nước muối và giấm cho không còn mùi hôi, cuối cùng rửa lại bằng nước cho sạch. Bạn phải lưu ý khâu sơ chế cật vì nếu không lấy hết phần trắng giữa cật ra thì khi ăn sẽ có mùi rất khó chịu.

Mướp gọt vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái miếng xéo vừa ăn.

Hành tím xắt lát mỏng.

Ngò thái khúc.

Đun một nồi khoảng 300ml nước. Đợi khi nước sôi thì cho cật vào trụng sơ qua 2 phút thì vớt cật ra cho nguội.

Cật khi nguội bạn thái miếng vừa ăn.

Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, rửa lại nhiều lần cho sạch.

Thái nấm làm hai nếu nấm to, nấm nhỏ thì không cần thái.

Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn, hành tím vào phi thơm. Khi hành tím thơm thì cho nấm và cật vào xào cùng.

Nêm 2 thìa café hạt nêm, xào cho tới khi nấm và cật chín thì thêm mướp vào, xào nhanh 3 – 4 phút mướp chín, nêm thêm gia vị nước mắm, mì chính cho vừa ăn.

Tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều.

Lấy mướp xào ra đĩa, rắc thêm chút tiêu dùng với cơm nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *