Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo

Món trứng hấp cải bó xôi không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Trứng được mệnh danh là “siêu thực phẩm” chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Trứng được chế biến thành nhiều món ăn ngon, sử dụng để làm bánh,… Trứng mang chiên rán mãi cũng chán, bạn thử làm theo công thức này, đảm bảo ăn ngon hơn nhiều. Hơn nữa, trứng kết hợp với rau cải bó xôi rất bổ dưỡng, giàu chất xơ nhưng không hề béo. Món này có thể ăn thường xuyên.

Trứng và rau cải bó xôi đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng lượng chất chống oxy hoá cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, ăn món này cũng hỗ trợ giảm cân.

Chưa kể đến, món trứng hấp cải bó xôi còn rất đẹp mắt, còn được gọi là món trứng cẩm thạch, có thể mang đãi khách ngày Tết cũng rất tiện mà cách làm rất đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn làm món trứng hấp cải bó xôi

Nguyên liệu cần thiết làm món trứng hấp cải bó xôi

– 4 quả trứng gà, 1 mớ cải bó xôi (chọn loại lá non vừa, không nên chọn loại lá già), tỏi băm, hành lá băm, dầu hào, nước tương, nước xốt vừng, nước mắm, tiêu, bột ngô.

Cách thực hiện món trứng hấp cải bó xôi

Bước 1: Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và phần cuống già, chỉ giữ lại phần non. Đun nồi nước nóng, cho vào đó 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu ăn. Khuấy đều. Sau đó, cho cải bó xôi vào chần khoảng 25 giây. Sau đó vớt rau ra, để ráo nước và cắt nhỏ.

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 1

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 2

Bước 2: Trứng gà cho vào bát, khuấy đều. Trong một bát nhỏ khác, cho vào 250ml nước, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngô, khuấy đều. Đổ phần nước này vào bát trứng, khuấy đều một lần nữa. Tiếp đó, dùng thìa hớt hết phần bọt nổi lên trên bề mặt bát trứng.

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 3

Video đang HOT

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 4

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 5

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 6

Bước 3: Đổ phần rau cải bó xôi đã thái nhỏ vào bát trứng và khuấy nhẹ đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vào cho vào xửng hấp. Độ dày mỏng của trứng phụ thuộc vào loại bát tô hoặc đĩa sâu lòng bạn sử dụng. Bởi vậy, hãy chọn loại bát có độ rộng mà bạn ưng ý. Hấp trứng trong khoảng 15 phút là trứng chín. Việc dùng màng bọc thực phẩm bọc bát trứng lại (có thể chọc vài lỗ thủng) sẽ giúp nước bốc hơi lên không rơi lại khiến trứng hấp bị rỗ bề mặt.

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 7

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 8

Bước 4: Cho 3 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành lá băm, 1 thìa cà phê giấm đen, 1 thìa dầu ớt vào bát nhỏ. Bước này có thể cho thêm chút rau mùi thái nhỏ cho thơm, ớt cho cay. Thêm vào bát 1 thìa cà phê dầu mè cho thơm cũng được. Khuấy đều để làm phần nước chấm. Ngoài ra, phần nước chấm này bạn có thể pha chế theo công thức riêng mà mình ưa thích hoặc sử dụng nước tương, tương ớt để chấm. Trứng sau khi hấp chín, để nguội bớt thì thái thành lát mỏng vừa ăn.

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 9

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 10

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 11

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 12

Thành phẩm: Món trứng hấp rau cải bó xôi, hay món trứng cẩm thạch miếng vuông vắn, đẹp đẽ, có độ dày vừa phải, mang chấm với đồ chấm ăn rất ngon.

Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo - Hình 13

Chúc bạn thực hiện thành công món trứng hấp cải bó xôi!

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ

Đây là món ăn sáng lành mạnh và cực giàu dinh dưỡng mà bạn có thể thử.

Cải bó xôi được coi là siêu thực phẩm vì độ bổ dưỡng của nó. Cải bó xôi giàu vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K (hàm lượng nhiều hơn trứng vịt đến 60 lần); vitamin B2-B6, cùng nhiều khoáng chất khác như sắt, mangan, maigie, canxi, axit folic… rất tốt cho sức khoẻ.

Đem hấp cải bó xôi với trứng sẽ được món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng, 1 nắm rau cải bó xôi, 2g muối, 80ml nước ấm, 1 nhánh hành lá xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, nửa muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê giấm balsamic, 2 thìa cà phê nước tương hấp cá.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 1

Cách làm:

Cải bó xôi rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm 1g muối cùng vài giọt dầu ăn, sau đó cho rau cải bó xôi vào chần trong 30 giây. Sau đó vớt rau ra, xả với nước lạnh rồi vắt ráo nước. Lấy rau ra, cắt khúc nhỏ.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 2

Trứng gà đ.ánh tan với 1g muối, sau đó cho 80ml nước ấm vào khuấy đều (vừa cho nước vừa khuấy), sau khi khuấy đều thì lọc qua rây cho hết bọt.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 3

Phết một lớp dầu ăn vào khay thuỷ tinh để chống dính, lót một miếng giấy nến dưới đáy để dễ bóc, đổ trứng và rau cải bó xôi vào, dùng đũa khuấy vài lần cho đều.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 4

Bọc màng bọc nilon lại và dùng tăm chọc vài lỗ trên bề mặt để lúc hấp hơi nước được thoát ra và không đọng trên bề mặt màng bọc.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 5

Đặt khay trứng vào trong xửng hấp, đậy vung lại, rồi đun sôi. Sau khi nồi nước trong nồi hấp sôi, hấp thêm khoảng 20 phút nữa ở nhiệt độ vừa và nhỏ để trứng chín hoàn toàn.

Chuẩn bị sốt chấm: Hành, tỏi và ớt băm nhỏ. Cho giấm, nước tương, hành, tỏi, ớt vào một bát khuấy đều.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 6

Sau khi hấp chín, lấy trứng hấp rau cải bó xôi ra ngoài, để cho hơi nguội rồi dùng dao rạch 4 đường xung quanh thành khay thuỷ tinh rồi úp ngược hộp để lấy trứng ra.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 7

Sau đó bóc giấy nến, cắt trứng hấp cải bó xôi thành các miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 8

Rưới nước sốt lên hoặc bạn có thể chấm với nước chấm khác mà mình thích tuỳ ý.

Trứng đem nấu với loại rau bán đầy chợ nhưng vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, được món ăn sáng cực ngon và bổ - Hình 9

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *