Trong không khí rộn ràng chào đón Giáng Sinh, bạn hãy tự pha những ly cocktail để cùng tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ nhất bên gia đình và bạn bè mùa lễ hội.

Tự pha chế 3 loại cocktail đón mùa lễ hội - Hình 1

Bạn chưa biết cách pha chế những món đồ uống hấp dẫn theo đúng “chuẩn” phương Tây để chào đón mùa lễ hội đang đến gần? Các chuyên gia pha chế của khách sạn Pan Pacific Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn làm 3 ly cocktail Giáng sinh lấy cảm hứng từ các thức uống tráng miệng, có thể dễ dàng pha chế tại nhà để bữa tiệc cuối năm thêm phần thú vị.

Night Fall: Cocktail Đêm Đông Diệu Kỳ

Nguyên liệu:

– 01 tách cà phê Espresso (chiết xuất từ khoảng 7-8 gam bột cà phê)

– 35ml rượu sữa Baileys

– 15ml Irish Whiskey

– Bọt sữa béo đ.ánh bông để phủ lên bề mặt (milk foam)

Caramel cô đặc

Chocolate đun chảy, bột quế trang trí

Tự pha chế 3 loại cocktail đón mùa lễ hội - Hình 2

Video đang HOT

Cocktail Đêm Đông Diệu Kỳ

Thực hiện:

– Lăn thành ly martini qua Caramel cô đặc, sau đó dùng sô cô la đun chảy vẽ họa tiết trang trí quanh ly.

– Chuẩn bị bình bình lắc, cho các nguyên liệu còn lại vào đậy nắp lắc mạnh tay.

– Cho hỗn hợp đã được lắc đều ra ly đã viền sẵn.

– Đổ phần bọt sữa đ.ánh bông lên trên và rắc bột quế trang trí, sau đó thưởng thức.

Drunken Snowman: Cocktail Kem Tuyết

Nguyên liệu:

– 02 viên kem vanilla

– Một chút vụn chocolate

– 30ml rượu sữa Baileys hoặc rượu cà phê Kahlua

Tự pha chế 3 loại cocktail đón mùa lễ hội - Hình 3

Cocktail Kem Tuyết

Thực hiện:

– Làm ướt miệng ly martini bằng kem và lăn viền ly qua vụn sô cô la.

– Lần lượt đặt 02 viên kem vào ly để làm thành hình người tuyết và đổ rượu sữa Baileys hoặc rượu cà phê Kahlua sau đó thưởng thức.

Magic Chocolate: Cocktail Chocolate hòa quyện

Nguyên liệu:

– 7,5ml sô cô la nóng chảy

– 110ml sữa tươi

– 30ml rượu cà phê Kahlua

– Bọt sữa béo đ.ánh bông để phủ lên bề mặt (milk foam)

– Bột Chocolate

Tự pha chế 3 loại cocktail đón mùa lễ hội - Hình 4

Cocktail Chocolate hòa quyện

Thực hiện:

– Đ.ánh nóng hỗn hợp sô cô la chảy và rượu cà phê Kahlua.

– Đổ lần lượt các nguyên liệu theo thứ tự sau đây để tạo thành 3 lớp sắc màu khác nhau cho thức uống. Đầu tiên là sữa tươi, tiếp đến là hỗn hợp Chocolate, cuối cùng là bọt sữa béo đ.ánh bông. Sau cùng rắc bột sô cô la trang trí và thưởng thức.

Kiều Minh Tuấn trở thành “ông hoàng lạc quẻ” trong “2 ngày 1 đêm”

Không hổ danh là “ông hoàng ngôn từ”, Kiều Minh Tuấn sau 2 tháng “nghỉ giải lao” đã hóa thành “Tuấn lạc quẻ” khi tại teaser Tập 21 phiên bản mùa lễ hội đã “rớt miếng” ngay màn hô khẩu hiệu chào đầu thân quen của chương trình “2 ngày 1 đêm”.

Chương trình thực tế “2 Ngày 1 đêm” đã chính thức quay trở lại cùng với sự chuyển mình mang sắc màu của các dịp lễ hội cuối năm. Sau gần 2 tháng “tạm nghỉ” khán giả lại một lần nữa được mãn nhãn với các cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực của từng vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam tươi đẹp và không thể thiếu màn “anh em trùng phùng” của 6 “mảnh ghép” thân quen của đại gia đình “2 Ngày 1 đêm – Tự do tự lo”.

Kiều Minh Tuấn trở thành ông hoàng lạc quẻ trong 2 ngày 1 đêm - Hình 1

“Phiên bản 2 ngày 1 đêm – Mùa lễ hội không phải mùa 2”, đây là điều đặc biệt phía chương trình xác nhận để giải thích cho sự trở lại ngoạn mục khi thời gian sản xuất vô cùng ngắn và gấp rút nhằm hồi đáp lại tình yêu thương của khán giả cũng như thêm chút “gia vị” cho dịp Tết đến Xuân về.

Không hổ danh là “ông hoàng ngôn từ” Kiều Minh Tuấn sau 2 tháng “nghỉ giải lao” đã hóa thành “Tuấn lạc quẻ” khi tại teaser Tập 21 phiên bản mùa lễ hội đã “rớt miếng” ngay màn hô khẩu hiệu chào đầu thân quen của chương trình. Lê Dương Bảo Lâm mặc kệ người anh em “cười mòi” thân thiết lập tức thừa cơ hội chọc quê nhưng không quên biện minh rằng tại lâu quá không quay nên bị “lục nghề”.

Tiếp sau, chàng Kiều tiếp tục là mục tiêu kiếm “mối” của Lê Dương Bảo Lâm khi bị thách kéo co bằng môi khiến anh chàng la hét trong đau đớn. Mãi đến tận chuyển cảnh cuối teaser, Kiều Minh Tuấn vẫn còn la hét nhưng lý do là vì quá sợ hãi khi đu Zipline trên cao nghi vấn bị thua hay bị hại. Sự trở lại lần này coi bộ ekip chương trình đã tăng độ khó khá vừa tầm với âm độ la hét của chàng Kiều, nhưng cũng hứa hẹn những thử thách mạo hiểm giật gân hơn.

Kiều Minh Tuấn trở thành ông hoàng lạc quẻ trong 2 ngày 1 đêm - Hình 2

“2 Ngày 1 đêm” tập 21 rục rịch lên sóng những khoảnh khắc đầu tiên của phiên bản mùa lễ hội. Sau bao ngày nghỉ dưỡng, Lê Dương Bảo Lâm quay trở lại cùng phong thái tự tin với chiếc mũ lông vô cùng nổi bật. Sau màn chào đầu đầy mùi “lục nghề” đến từ vị trí Kiều Minh Tuấn, ekip đưa ra những chiếc hộp đầy thần bí và thử thách đầu tiên chính là tìm vị trí của 3 vị khách mời bí ẩn. Dương Lâm lập tức nói: “Dạo này tụi tui hot quá rồi, phải xin chơi chứ” nhưng sau đó lại hốt hoảng chạy tìm khách mời dưới áp lực thời gian.

Có thể thấy ekip chương trình muốn giấu danh tính của các vị khách mời ở lần quay trở lại này, qua một vài thước quay ngắn khán giả có thể dễ dàng đoán được khách mời lần này là người nước ngoài được đặt các biệt danh trong điện thoại vô cùng hài hước. Một mở màn không thể hài hước đến từ dàn cast “2 Ngày 1 đêm” hứa hẹn những tràn cười “nội thương” đến khán giả mang màu sắc lễ hội cuối năm.

Tập 21 “2 Ngày 1 đêm – Mùa lễ hội” sẽ lên sóng vào Chủ Nhật (18/12/2022) lúc 20h30 trên kênh HTV7.

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *