Tuyệt chiêu để học cách làm món gà nướng than

Cách làm món gà nướng than là khó thực hiện mà thông qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức cho món gà đồi nướng than hồng cực đơn giản lại ngon tuyệt cú mèo.

Các bạn đừng quên là vào tham khảo monngon.tv nhiều hơn để bổ sung vào thực đơn của mình nhiều món ngon hơn nhé.

Những nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách làm món gà nướng than

Gà ta nuôi thả vườn

1 con cỡ khoảng 1,5 đến 2 kg

(Lưu ý, các bạn nên chọn gà chạy đồi hoặc gà thả vườn thịt thơm ngon và đạm đà hơn nhé)

Gia vị ướp cần có: Sả cộng tươi, ớt sừng tươi, rau ngải cứu, củ nghệ vàng, muối tiêu, hạt nêm, mật ong.

Than hoa hay than củi để nước gà, hoặc nếu nhà bất tiện quá các bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng điện để nướng. Nhưng theo công thức này món gà nướng dân dã bằng bếp than củi vẫn là thơm và ngon hơn đấy.

Công đoạn sơ chế gà của cách làm món gà nướng than

Gà mua về, bạn cắt tiết giữ bát tiết để luộc hoặc xào cùng với lòng gà với giá hoặc mướp ăn kèm. M.ổ b.ụng gà bửa dọc con gà bẻ ra thành một mặt phẳng rửa sạch để giáo nước trước khi tiến hành công đoạn ướp gà. Dùng cán dao đ.ập đạp vào thân già để cho dập xương, để dễ xiên nướng vào thân gà đồng thời gia vị cũng dễ ngấm vào gà hơn.

Gia vị ướp gà gồm sả, ớt sừng thái nhỏ hoặc nhuyễn, cùng với phần nghệ đ.ập dập sau đó trộn đều cùng muối, hạt nêm, bột ngọt, chế thêm ít nước mắm đảo đều ta sẽ được hỗn hợp gia vị ướp rất thơm ngon tuyệt vời. Trộn đều tất cả hỗn hợp này lên thân gà ướp rồi để gà nghĩ trong khoảng thời gian là 20 đến 25 phút.

Chuẩn bị một hoặc xiên tre to đã vót nhọn hoặc vót thành nẹp để dễ dàng kẹp gà vào nướng. Trong trường hợp nếu không có bạn cũng có thể dùng vỉ nướng cỡ lớn để kẹp gà cho chắc chắn và không bị rơi. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích mọi người làm xiên tre nhìn món gà sẽ dân dã hơn và cũng ngon hơn.

Tiến hành nướng gà trên than hồng của cách làm món gà nướng than

Gà sau thời gian tẩm ướp và xiên vào xiên tre bạn có thể đưa gà lên bếp than rực hồng nướng đều hai mặt gà cho đến khi gà vàng, bắt đầu chảy mỡ và dậy mùi thơm. Trong lúc nướng các bạn có thể quét thêm ít mật ong lên trên da con gà để tạo thêm độ vàng óng cho con gà nướng của bạn.

Thời gian để nướng xong gà bạn tranh thử luộc tiết, xào lòn , mề gà cùng món mướp ăn kèm sẽ rất ngon. Tiết gà được luộc xong vớt dằm nát với muối trắng, lá tranh, ít bột canh, ớt sừng cắt chỉ xiên ta được hỗ hợp dùng chấm gà cực dân dã.

Gà sau khi nướng, trình bày gà ra và khi thưởng thức gà chấm thêm với muối chấm vừa chế biến được sẽ đậm đà hơn và rất ngon.

Chúc các bạn thành công cùng cách làm món gà nướng than quá đơn giản này.

Nhâm nhi cực thích với cách làm món gà nướng đơn giản tại nhà

Để có được một món gà nướng ngon thì điều quan trọng nhất chính là ở cách tẩm ướp gà. Chân gà/ đùi gà nướng ngon là vậy, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm vẫn đang nhức nhối cũng khiến các chị em nội trợ “đứng ngồi” không yên.

Khi phải tự làm món gà nướng tại nhà, bạn chẳng phải lo lắng quá nhiều rằng chân gà được nhập từ đâu, tẩm ướp gia vị có an toàn hay không, hay hạn sử dụng nó thế nào… Vậy làm thế nào để tẩm ướp món gà ngon với công thức chuẩn nhất các bạn hãy cùng tìm hiểu cách làm món gà nướng và tẩm ướp gà thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu dùng cho cách làm món gà nướng bao gồm:

1 con gà 2 -3 kg

2 thìa cà phê mật ong

1 thìa nước mắm

Tỏi, ớt, sả

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê ngũ vị hương

2 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm món gà nướng như sau:

Bước 1: Chọn gà thì bạn nên chọn loại gà tơ không quá già cũng không non quá, thì thịt gà sẽ được thơm hơn, làm thật sạch, dùng dao khía 1 vài đường trên da gà để cho gà ngấm đều gia vị nhanh hơn.

Bước 2: Làm hỗn hợp nước sốt ướp gà: tỏi thì bạn giã nhuyễn, sả bạn xay nhỏ, ớt thì thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đó với đường, nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn vào một bát con khuấy đều cho các gia vị đó tan hết rồi cho thêm tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

Bước 3: Đổ đều hỗn hợp nước ướp gà trên lên thân gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều hỗn hợp nước ướp gà lên mình gà để cho gà ngấm đều gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 đến 4 tiếng hoặc ướp qua 1 đêm để gà có thể ngấm thật đều gia vị.

Bước 4: Cho gà đã tẩm ướp hỗn hợp gia vị vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến, sau đó bạn dùng chổi quét đều mật ong lên trên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C.

Nướng gà trong tầm 20 phút, rồi bạn chuyển quá chế độ ngọn lửa trên, thoa đều 1 lớp mật ong lên mình gà thêm lần nữa, tầm 2 phút thì bạn lật gà cho tới khi gà thật chín sẽ có màu vàng, chờ cho gà nguội bạn đem gà ra chặt thành từng miếng 1 vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Chúng ta có thể thưởng thức gà nướng cùng với cơm trắng hoặc ăn với bún cũng rất ngon.

Cách làm món gà nướng thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy, thật dễ đúng không nào? Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng và thực hiện thật thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *