Bánh khảo là một món bánh truyền thống quen thuộc của nhiều gia đình người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Mặc dù là một món bánh truyền thống nhưng không phải ai cũng biết làm bánh khảo ngon.

Vì thế, bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh khảo đơn giản thơm ngon dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh khảo

190g bột gạo, 90g bột nếp, 65g đường bột, 150ml nước lọc, 3g hoa mộc khô.

Cách làm món bánh khảo

Bước 1: Cho hoa mộc khô và 25g đường bột vào máy xay rồi xay nhỏ mịn.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 1

Bước 2: Cho bột gạo, bột gạo nếp, 40g đường vào thố rồi trộn đều. Thêm từ từ nước lọc vào trộn chung cho đến khi bột chuyển thành dạng hạt bột.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 2

Bước 3: Cho bột vào rây.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 3

Bước 4: Rây mịn bột vào âu.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 4

Bước 5: Làm ướt khăn vải (chuyên dùng hấp xôi) rồi đặt vào xửng hấp.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 5

Bước 6: Cho bột đã rây mịn vào và dùng dụng cụ cắt bột để dàn đều ra khắp khuôn.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 6

Bước 7: Tiếp đó rắc đều bột đường hoa mộc vào.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 7

Video đang HOT

Bước 8: Thêm bột đã rây mịn lên trên rồi dàn đều cho đầy khuôn.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 8

Bước 9: Đặt xửng bánh vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 9

Bước 10: Bánh chín thì gỡ ra ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 10

Thành phẩm món bánh khảo:

Bánh khảo là món bánh quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình mỗi khi đến Tết. Bánh khảo sau khi chế biến khá xốp mềm mà lại thơm mùi bột gạo. Phần nhân bánh bạn có thể thay bằng mứt đậu xanh, đậu đỏ hay các loại trái cây mà bạn yêu thích. Nếu không thích ăn ngọt nhiều thì có thể giảm lượng đường trong cốt bánh.

Bánh khảo là món bánh truyền thống vô cùng dễ làm. Cho nên, bạn hãy thử làm ngay món bánh này trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới nhé!

Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán - Hình 11

Chúc bạn làm được bánh khảo thật thơm ngon!

2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà

Những chiếc bánh nếp mềm dẻo, béo, thơm khiến ai cũng thích mê.

Bánh nếp là loại bánh truyền thống phổ biến ở nhiều nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…, thường được làm từ gạo nếp, có vị ngọt và mềm, được dùng làm món ăn chính hoặc món tráng miệng.

Hôm nay Emdep sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh này, cùng tham khảo ngay nhé!

Bánh nếp nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

500gr bột nếp

200gr đậu xanh (đã ngâm nước qua đêm)

150gr đường trắng

50gr dừa khô (bào mỏng)

1/2 muỗng cà phê muối

Nước cốt dừa (hoặc sữa đặc)

2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà - Hình 1

Bánh nếp nhân đậu xanh

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bột nếp nhồi thật nhuyễn.

Bước 2:

Đậu xanh đun sôi khoảng 30 phút cho chín rồi xay nhuyễn cùng đường trắng, muối và dừa khô.

Bước 3:

Bột sau khi đã nhồi xong cho lên thớt, d.ùng d.ao c.ắt thành những miếng nhỏ, vo viên tròn rồi ấn bánh thành hình tròn dẹp.

Tiếp đó cho nhân đậu xanh vào và gấp mép bánh lại.

Bước 4:

Cho bánh vào nồi hấp trong khoảng 30 phút.

Bước 5:

Sau khi bánh chín, rưới nước cốt dừa hoặc sữa đặc lên để tăng thêm độ thơm ngon và đậm đà cho bánh.

Bánh nếp nhân thịt và nấm hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400gr bột nếp

300gr thịt heo xay

5 cái nấm hương

20gr miến

5 lá chuối

1 củ hành tím

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường

2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà - Hình 2

Các bước thực hiện:

1. Ngâm nấm hương trong nước khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

2. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 6 phút, sau đó đem luộc qua cho mềm.

4. Trộn thịt xay với tiêu và bột ngọt.

5. Cho nước vào bột nếp, trộn đều cho đến khi bột vón cục lại và đàn hồi. Để bột nghỉ trong 10 phút.

6. Trộn nhân bánh gồm thịt xay, miến, nấm hương, hành tím, hạt nêm, bột ngọt, đường và tiêu.

7. Xào nhân bánh với dầu ăn trong vòng 5 phút cho đến khi chín.

8. Tạo hình bánh bằng cách ép bột dẹt ra, cho nhân vào trong và cuộn lại thành hình bạn yêu thích.

9. Gói bánh với lá chuối, đem bánh hấp trong khoảng 20 phút.

10. Sau khi bánh chín, vớt ra để ráo và cho ra đĩa thưởng thức.

Món bánh nếp nhân thịt và nấm hương thơm ngon và là một món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích.

Emdep chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *