Vừa thấy loạt mâm cơm nhà này dân mạng đã vội chấm điểm 10

Những mâm cơm nhà cầu kỳ, đẹp mắt, đồ ăn đa dạng khiến nhiều người cho rằng phải gia đình có điều kiện mới học theo được.

Mới đây, chị Tố Uyên (TP.HCM) khoe loạt mâm cơm nhà mà chị nấu cho chồng và con trai 5 t.uổi khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi, thậm chí có những người không ngại ngần chấm ngay “điểm 10″.

Nhìn mâm cơm cũng thấy độ khéo tay của chị Tố Uyên.

Chị Tố Uyên cho hay: “Vai trò của người phụ nữ cũng như căn bếp rất quan trọng nên dù có bận bịu công việc đến đâu, mình vẫn dành thời gian chăm chút cho những bữa ăn gia đình”.

Mâm cơm nhà là một trong những bí kíp “giữ lửa” hôn nhân và duy trì hạnh phúc gia đình nên chị Tố Uyên đầu tư tâm huyết, thậm chí “vắt óc” nghĩ món ngon mỗi ngày.

“Con mình 5 t.uổi nên mình cố gắng dành thời gian rảnh nhất trong ngày chế biến nhiều món ăn cho con cùng gia đình để đảm bảo dinh dưỡng, cũng như tránh được các vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm”, chị Uyên nói.

Nhà chị chỉ có hai vợ chồng và cậu con trai 5 t.uổi. “Nói là mâm cơm gia đình nhưng đa số chỉ có 2 mẹ con ăn, còn chồng mình thì đi làm tối ngày, ít khi ăn ở nhà, nhưng kể cả thế mình cũng rất chăm chút cho mâm cơm gia đình để hễ chồng về nhà là có cơm ngon ngay”, chị Uyên chia sẻ.

Cùng tham khảo những mâm cơm “điểm 10″ của chị Uyên nhé:

Mâm cơm nhà đẹp mắt lại đảm bảo dinh dưỡng.

9X đảm đang chia sẻ loạt bữa sáng đơn giản mà hấp dẫn lại đủ chất, ‘nhìn là thèm’

Mặc dù công việc bận rộn nhưng Phương Thảo vẫn tự tay vào bếp chuẩn bị các món ăn sáng cho cả gia đình mỗi ngày.

Chắc hẳn ai cũng biết bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày bởi nó giúp bạn có đủ năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Mới đây, bài chia sẻ về các món ăn sáng tự làm của Phương Thảo (28 t.uổi, Bắc Ninh) đã thu hút sự chú ý của mọi người. Không chỉ bởi các món ăn do Phương Thảo làm rất hấp dẫn mà còn bởi sự đa dạng phong phú. Xem hết danh sách những món ăn sáng do cô thực hiện, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý thực đơn cho bữa sáng nhà mình.

Thảo chia sẻ, bản thân cô không phải là người nấu ăn giỏi nhưng từ khi tham khảo các hội nhóm nấu ăn trên mạng, cô lại có động lực để vào bếp mỗi ngày.

Những món Thảo nấu dưới đây, có món dựa vào kinh nghiệm bản thân đi ăn rồi nấu, cũng có món chưa đi ăn hàng bao giờ chỉ nhìn và lên mạng tìm công thức rồi nấu theo. Thường thời gian hàng ngày sau khi dọn dẹp xong công việc buổi tối, Thảo sẽ chuẩn bị sơ chế đồ trước để sáng hôm sau nấu nhanh hơn.

Thời gian mỗi bữa sáng Thảo nấu tầm 15 phút đến 30 phút tuỳ thuộc vào món ăn đó cần phải nấu nhiều hay ít công đoạn. Ví dụ như món nước thì cô có thể ninh sẵn nước dùng trước, món hầm nhừ thì sẽ cho vào nồi hầm hẹn giờ nấu, món nướng thì ướp trước để tủ lạnh sẽ càng ngấm ngon hơn.

Thảo chia sẻ: “Với gia đình mình, ăn sáng là thời gian cả gia đình có thể cùng nhau chia sẻ công việc, bắt đầu một ngày nhiều năng lượng. Bữa sáng sẽ giúp mình có đầy đủ năng lượng để bắt đầu cho một ngày mới, đồng thời bữa sáng tại nhà cũng giúp hai vợ chồng mình khởi đầu một ngày với nhiều tình yêu thương hơn. Có những hôm đến cơ quan làm việc rồi nhận được tin nhắn chồng cảm ơn vì bữa sáng, mình cảm thấy rất rất vui và mình biết lúc ấy chồng mình cũng đang rất hạnh phúc vì bữa sáng vợ nấu!”.

“Thật sự mà nói để có một bữa cơm tối rồi cả bữa sáng tươm tất lại có thời gian dành cho bản thân (đi tập gym), gần như ngày nào giờ đi làm về buổi trưa, rồi buổi chiều mình cũng đều như chạy đua với thời gian, khá bận rộn, thế nhưng nhìn thành quả của mình, nhìn chồng con ăn ngon miệng thì đó chính là động lực to lớn nhất!

Nguyên liệu đều là mình mua mới mỗi ngày hoặc cách một ngày mua một lần. Hôm nay đi chợ thì mình sẽ tính xem tối nay ăn gì, và như vậy bữa tối có nguyên liệu gì để có thể dành ra để sáng hôm sau nấu ăn sáng, hoặc sợ ngấy thì mình sẽ để lại cách một hôm sẽ nấu. Ví dụ tối nay nhà ăn món canh xương, vậy trước khi cho rau củ vào nấu cùng mình sẽ bớt một phần xương và nước dùng đã được ninh lại, sáng hôm sau làm thêm chút mọc là mình đã có bát bún sườn mọc. Hay hôm nay nhà ăn món gà, mình sẽ bớt lại một phần đùi, để sáng mai hoặc vì sợ ăn gà ngấy rồi thì mình sẽ cất đông để sáng ngày kia nấu món mì gà tần chẳng hạn” – Thảo nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *