Thực phẩm giúp lấy lại vóc dáng mảnh mai

Gạo lứt, khoai lang, trứng, sữa chua Hy Lạp, bột yến mạch giúp đẩy nhanh kết quả giảm cân, đặc biệt là khi kết hợp thói quen tập thể dục.

Gạo lứt

Gạo lứt chứa chất xơ, carbohydrate phức hợp, protein và chất chống oxy hóa cùng chất béo lành mạnh giúp cung cấp năng lượng lâu dài cho cơ thể trong quá trình tập luyện. Hàm lượng chất xơ cao trong gạo lứt giúp bạn dễ cảm thấy no hơn, hạn chế việc ăn vặt, từ đó giảm cân.

Khoai lang

Khoai lang có hàm lượng chất xơ và nước cao giúp no lâu hơn. Ngoài ra, vitamin A, kali và riboflavin trong thực phẩm này giúp hỗ trợ quá trình xây dựng cơ bắp.

Trứng

Trứng vừa giàu protein vừa có chất béo lành mạnh, giúp no lâu. Món trứng luộc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân vì không cần thêm calo từ dầu.

Món trứng luộc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân vì không cần thêm calo do dầu. Ảnh: Freepik

Món trứng luộc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân vì không cần thêm calo do dầu. Ảnh: Freepik

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp giàu protein và ít chất béo, ít calo và đường, là thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân, xây dựng cơ bắp. Chúng còn chứa men vi sinh hỗ trợ miễn dịch và tiêu hóa giúp đường ruột khỏe mạnh. Đây là món được tiến sĩ Michael Mosley, một chuyên gia về giảm cân, khuyên dùng.

Bột yến mạch

Bột yến mạch cung cấp carbohydrate và protein phức hợp, giàu chất xơ, góp phần tăng hiệu quả tập luyện giảm cân. Kết hợp loại bột này cùng quả mọng cũng là một cách tốt để đưa chất chống oxy hóa, chống viêm vào chế độ ăn uống.

Mỹ Ý (Theo Mirror)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *