Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói?

Có rất nhiều thực phẩm bạn không nên ăn khi bụng đói để tránh làm hại sức khoẻ.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói? - Hình 1

Đường: Ăn nhiều đường hay các sản phẩm chứa nhiều đường khiến cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin trong thời gian ngắn để duy trì lượng đường trong m.áu. Tình trạng này làm tăng đột ngột lượng đường trong m.áu, hại sức khoẻ.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói? - Hình 2

Cà chua: Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhưng lại không được ăn lúc đói. Bởi axit trong cà chua sẽ gây ra các phản ứng với axit tiêu hoá trong dạ dày, từ đó hình thành sỏi.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói? - Hình 3

Đồ ăn cay: Đồ ăn cay là thực phẩm tuyệt đối không được ăn khi bụng đói. Vì khi đói, thức ăn cay sẽ tạo phản ứng axit gây đau dạ dày.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói? - Hình 4

Chuối: Chuối là một trong những trái cây tốt cho sức khoẻ nhưng lại không nên ăn khi bụng đói vì sẽ làm tăng lượng magie và phản ứng canxi m.áu, gây mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói? - Hình 5

Khoai lang: Thành phần tannin và pectic trong khoai lang kích thích sản xuất dịch vị dạ dà. Chính vì vậy, ăn khoai lang lúc đói sẽ gây chứng ợ nóng và hại dạ dày.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói? - Hình 6

Soda: Màu sắc, hương vị nhân tạo và thành phần axit trong soda cực có hại cho cơ thể nếu uống khi bụng đói.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói? - Hình 7

Bia rượu: Theo các chuyên gia, uống bia rượu khi bụng đói có thể gây bỏng, rất niêm mạch ruột và làm hại hệ tiêu hoá.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói? - Hình 8

Sữa chua: Sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng bạn không nên sử dụng khi bụng đói. Bởi sữa chua chứa vi khuẩn tốt, những vi khuẩn này sẽ phản ứng với axit trong niêm mạch dạ dày sau đó gây ra các vấn đề về tiêu hoá.

Vì sao nọc độc bọ cạp đắt nhất thế giới có giá hơn 236 tỉ đồng/lít?

Nọc độc của bọ cạp Deathstalker có thể gây c.hết người, đau nhức gấp 100 lần ong đốt. Loại nọc độc này cũng là thứ dung dịch đắt nhất thế giới, có giá hơn 10 triệu USD/lít.

Vì sao nọc độc bọ cạp đắt nhất thế giới có giá hơn 236 tỉ đồng/lít? - Hình 1

Nọc độc của bọ cạp Deathstalker có giá lên đến 10,3 triệu USD/lít – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Bọ cạp Deathstalker là một trong những loại bọ cạp nguy hiểm nhất thế giới. Một cú chích của chúng khó làm c.hết một người trưởng thành khỏe mạnh nhưng đủ sức làm c.hết trẻ em và người già, theo Oddity Central.

Nọc độc của bọ cạp Deathstalker không những là loại nọc độc đắt nhất thế giới mà còn là loại dung dịch đắt nhất thế giới. Giá mỗi lít của nọc độc bọ cạp Deathstalker lên đến 10,3 triệu USD (tương đương 236 tỉ đồng).

Để có được thứ nọc độc quý hơn vàng này, con người phải sử dụng các phương pháp thủ công và làm bằng tay. Các phương pháp lấy nọc độc tự động ở bọ cạp Deathstalker chỉ đang được phát triển.

Điều khiến cho nọc độc bọ cạp Deathstalker đắt như vậy là nhờ thành phần hợp chất bên trong. Trong đó, chất peptide chlorotoxin có thể điều trị khối u não ở người. Các hợp chất khác được dùng để điều chỉnh hàm lượng insulin trong cơ thể người bị tiểu đường.

Nọc độc này có giá trị rất lớn trong ngành y cũng như các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Một yếu tố quan trọng khác khiến chúng đắt đỏ như vậy là vì sự khan hiếm.

Mỗi con bọ cạp Deathstalker trưởng thành chỉ có thể cho 2 mg nọc độc mỗi lần. Nếu muốn tiếp tục lấy nọc độc thì phải chờ 2 đến 3 tuần sau đó, theo Oddity Central .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *