Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28

Bí quyết nào giúp các bác sĩ này luôn trẻ trung và khỏe mạnh đên vây? Co 2 điêu cac bac si muôn moi ngươi phai lưu y

“Trông trẻ ra” hay “già đi trông thấy” la môi quan tâm cua rât nhiêu ngươi, đăc biêt ơ phai đep. Nêu phai lưa chon môt trong hai thi chăc chăn ai cung muôn đươc nghe câu “Trông tre ra đây” va không bao giơ muôn bi ngươi khac noi răng “nhin ban ga đi trông thây”. Điêu nay chưng to ai cung sơ lao hoa. Có lẽ đây là bản năng của con người. Sơ lao hoa không phai chỉ vì vẻ đẹp ngoại hình mà trong tiềm thức, moi ngươi con mong muốn tránh được tất cả các loại bệnh tật và sa sút trí tuệ đi kèm với “t.uổi già”.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Hình 1

Theo kêt qua môt nghiên cưu cua Đại học Nam Đan Mạch đươc công bố trên tạp chí Y học nghiên cứu của Anh, ngay cả những cặp song sinh gần như giống hệt nhau luc sinh ra thi sau đo ngoại hình cua ho cung co sư thay đổi va khac nhau. Tôc đô lao hoa cua ho cung không giông nhau. Đo la do chế độ ăn cua môi ngươi, môi trường sống khac nhau, vây nên t.uổi thọ cũng bị ảnh hưởng sâu sắc. Cung theo nghiên cưu nay thi ti lệ t.ử v.ong của những người trông già hơn tuôi thương cao hơn 1,9 lần so với những người trông trẻ hơn tuôi!

Trong những năm gần đây, lam sao đê chống lão hóa đã trở thanh nhu câu không thê thiêu trong cuôc sông. Đây cung la vân đê đươc cac bac si quan tâm. Vơi kinh nghiêm riêng cua minh, nhiều bác sĩ đã chứng minh răng băng cach tâp thê duc, điêu chinh thoi quen hang ngay thi chăc chăn chuyên tuôi tac không con la vân đê đang ngai.

Điên hinh, bác sĩ chống lão hóa nôi tiêng người Nhật Nan Yunji cho biêt, đã hơn 10 năm nay, ông đã thay đổi chế độ ăn uống và thói quen sống. Chinh vi thê ai cung bao trông ông trẻ ra gần 20 t.uổi và sức khỏe cũng tốt hơn.

Tiến sĩ Shigeo Haruyama, một bác sĩ y khoa của Đại học Tokyo, Nhật Bản, cung la người đã thực hành các thói quen lành mạnh. Kêt qua la, khi kiểm tra độ t.uổi sinh hoc cua cơ thể ông, ai cung phai ngac nhiên khi tuôi thưc cua ông là 71 nhưng tuôi sinh hoc cua cơ thê chỉ mới 28 t.uổi.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Hình 2

Bí quyết nào giúp các bác sĩ này luôn trẻ trung và khỏe mạnh đên vây? Co 2 điêu cac bac si muôn moi ngươi phai lưu y

Trước hết, nhiều bác sĩ nổi tiếng về chống lão hóa rất coi trọng hoạt động thể chất, đặc biệt là rèn luyện các “cơ vùng dưới cơ thể” chiếm 70% khối lượng cơ của cơ thể.

Trong cuốn sách “Cuộc cách mạng não bộ mới”, tiên si Haruyama Shigeo đã từng chỉ ra rằng: Chỉ những cơ vùng dưới cơ thể (cơ mông, cơ bắp chân trước, cơ bắp chân trong, cơ bắp chân sau) được tâp luyên thi mơi có thể tiết ra khả năng ngăn ngừa lão hóa, p.hân h.ủy mỡ, ổn định huyết áp và các hormone khác.

Khi nói đến tập thể dục, nhiều người trong chúng ta có xu hướng bị ám ảnh tập cho các vùng có vấn đề hoặc chỉ tập trung vào tim mạch để đốt cháy calo. Tuy nhiên, sức mạnh cơ thể ơ cung dươi cua cơ thê không chỉ quan trọng trong hành trình tìm kiếm thân hình hoàn hảo mà còn giúp duy trì sức khỏe tổng thể.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Hình 3

Tâp thê duc cho cac cơ vung dươi cơ thê đem lai nhưng tac dung như sau:

– Cải thiện sự nhanh nhẹn và thăng bằng: Một số cơ lớn nhất được tìm thấy ở hông, mông và chân. Các nhóm cơ nền tảng này chịu trách nhiệm ổn định toàn bộ cơ thể của bạn. Bằng cách củng cố phần dưới cơ thể, bạn sẽ cải thiện sự nhanh nhẹn và cân bằng.

– Tăng cường thể lực và trao đổi chất: Sức chịu đựng cua cơ thê liên quan trực tiếp đến sức mạnh của các cơ phần dưới cơ thể của bạn. Bằng cách tăng cường các nhóm cơ này, bạn cũng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày. Đây là một p.hần t.hưởng lớn cho những người đang cố gắng GIẢM CÂN.

Bởi vì luyện tập sức mạnh phần dưới đòi hỏi bạn phải tập luyện chăm chỉ hơn, điều này sẽ hiệu quả hơn là chỉ tập cardio. Vào buổi tập gym tiếp theo, hãy tập tạ để tăng cường trao đổi chất và giúp các cơ hoạt động.

– Giảm đau: Tăng cường phần thân dưới của bạn có thể làm giảm đau cơ tổng thể. Đó là bởi vì sự suy yếu của các mô cơ có thể gây ra các cơn đau. Bạn cũng sẽ nhận thấy một sự cải thiện lớn trong tư thế cua minh vì các cơ phần dưới cơ thể ổn định toàn bộ phần cốt lõi của cơ thê. Điều này sẽ giúp bạn tránh đau lưng và cổ, là những triệu chứng điển hình của viêc co tư thế sai.

– Cải thiện sức khỏe xương: Tác động đau đớn của viêm khớp và LOÃNG XƯƠNG có thể được giảm thiểu bằng cách duy trì sức mạnh phân dươi cơ thê. Cac khơp xương, đặc biệt là ở chân, có xu hướng xấu đi khi chúng ta già đi. Nếu bạn đã gặp phải tình trạng sức khỏe xương kém, hãy nói chuyện với HLV chuyên môn để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tập luyện phần thân dưới của bạn và ngăn ngừa tổn thương cơ.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Hình 4

Thư hai, ho có tất cả các loại thưc phâm co thành phần có thể giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa

Co môt câu ngạn ngữ cua phương Tây rât đung la: “Ban ăn như thê nao thi cơ thê ban se như thê ây”. Hầu hết các thành phần và dinh dưỡng của cơ thể đến từ thực phẩm chúng ta ăn, ăn không đúng cách đương nhiên sẽ dẫn đến cơ thể lão hóa nhanh chóng.

5 tách trà mỗi ngày, đẩy lùi căn bệnh nan y “ám ảnh” thế giới

Nghiên cứu mới của Anh cho thấy chỉ với thói quen uống vài tách trà, mỗi người có thể tự phòng tránh cho mình nguy cơ mắc nhóm bệnh mất trí nhớ – nguyên nhân gây t.ử v.ong sớm hàng thứ 5 thế giới, không thuốc chữa.

Nghiên cứu được thực hiện bởi đại học New Castle (Anh) phát hiện ra rằng những người trên 85 t.uổi có thói quen dùng 5 tách trà mỗi ngày có khả năng tập trung và chú ý cao hơn người đồng trang lứa, đồng thời cho thấy khả năng phối hợp các kỹ năng vận động của não bộ vượt trội hơn, độ chính xác và tốc độ phản ứng với các sự kiện bất ngờ cũng cao hơn.

5 tách trà mỗi ngày, đẩy lùi căn bệnh nan y ám ảnh thế giới - Hình 1

Vài tách trà mỗi ngày tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần – Ảnh minh họa từ Internet

Đó là những khía cạnh quan trọng cho thấy người đó không bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng sa sút trí tuệ – có thể là khởi đầu cho bệnh Alzheimer và nhiều dạng mất trí nhớ khác, vốn đang ngày một phổ biến ở người lớn t.uổi khắp thể giới.

Trái với quan điểm xưa cho rằng “già thì lẫn là đương nhiên”, mất trí nhớ hiện đang được xem xét nghiêm túc là một căn bệnh, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hàng thứ 5 trong các nguyên nhân gây t.ử v.ong sớm toàn cầu và hiện vẫn chưa tìm ra thuốc chữa.

Nói với tờ The Sun, tiến sĩ Edward Okello từ Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng con người của Đại học New Castle, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết trước đây trà đã được chứng minh giúp giảm cholesterol và huyết áp, điều này cũng tốt cho hoạt động não bộ bởi bảo đảm cho sự lưu thông m.áu tốt.

Nhưng tác động lên trí não có thể không chỉ nằm ở các hoạt chất trong loại đồ uống giàu chất chống oxy hóa này, mà còn ở cách mọi người pha trà và trò chuyện cùng người khác khi uống trà. Chiếc bàn trà, trong nhiều nền văn hóa, là nơi của những câu chuyện vãn. Duy trì kết nối xã hội là điều vô cùng quan trọng giúp người lớn t.uổi đẩy lùi sự sa sút trí tuệ. Hơn nữa, không có lý do gì để bạn không thử vì nhâm nhi vài tách trà mỗi ngày là một thói quen dễ chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *